CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ

Sáng ngày 15/07/2023, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tổ chức thành công buổi hiến máu nhân đạo lần thứ 76, đóng góp nguồn máu đáng kể và ngân hàng máu tại các bệnh viện phục vụ các bệnh nhân có nhu cầu.

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực của quý Tăng Ni, Phật tử tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động nên lượng máu hiến tặng đều tăng qua các năm, cũng từ đây, chùa Giác Ngộ trở thành cơ sở tôn giáo tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhiều nhất với những con số đầy ấn tượng.

Buổi hiến máu sáng nay thu hút gần 360 tình nguyện viên đăng ký, thu về 332 đơn vị máu.  Con số này cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của Tăng đoàn, đội ngũ phụng sự viên, tình nguyện viên, các y bác sĩ phục vụ hoạt động nhân văn này.

Hiến máu không chỉ giúp cho người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn vì thiếu máu mà còn mang lại nhiều lợi ích và hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Khả năng bù trừ của cơ thể ngay sau khi hiến máu để duy trì thể tích tuần hoàn, khả năng sinh máu của tủy xương tăng gấp 4 đến 10 lần nhanh chóng bù lại lượng máu đã mất. Các thành phần máu có đời sống nhất định và thường xuyên được thay thế bằng lượng máu mới trẻ khỏe thay thế lượng máu đã được hiến tặng. Với một sức khỏe tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì một người có thể hiến máu ba lần trong một năm với nguồn máu chất lượng tốt và an toàn cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Tùy theo thể trạng, sức khỏe mỗi người, số lượng máu hiến mỗi lần là 250ml, 350ml hoặc 450ml.

Ngày cuối tuần tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) chính là cơ hội lành thực hiện phép bố thí ba la mật, trợ duyên cho những mảnh đời khó khăn đang cần nguồn máu để duy trì sức khỏe. Qua buổi hiến máu nhân đạo lần thứ 70 này, một thông điệp ý nghĩa lại được tô đậm, nhắc nhở chúng ta “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - hãy cho đi và cho đi nhiều hơn nữa vì sự sống của cộng đồng.

Hình ảnh ghi nhận:

Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ Hiến máu nhân đạo lần 76 tại chùa Giác Ngộ
Bình luận