CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khai mạc Lễ xuất gia báo hiếu lần 3 tại chùa Giác Ngộ

Sáng ngày 13/06/2024, tiếp nối thành công 2 lần tổ chức khoá tu xuất gia gieo duyên dành cho các thanh thiếu nhi, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã tổ chức khóa tu Xuất gia báo hiếu lần 3 từ ngày 13 - 16/06/2024. Lễ khai mạc khóa tu được tổ chức trang trọng tại Chánh điện (tạm thời) chùa Giác Ngộ (Láng Dài, Đất Đỏ, BR-VT).

Chứng minh, tham dự khoá lễ có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ; chư Tôn đức Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM), chùa Giác Ngộ (Củ Chi, TP.HCM), chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) và chùa Giác Ngộ (BR-VT). Cùng tham gia có Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (chùa Giác Ngộ), gần 350 hành giả nhí, các bậc phụ huynh và quý nam nữ Phật tử gần xa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tọa cho rằng xuất gia báo hiếu là một trong những nội dung quan trọng của xuất gia gieo duyên. Theo đó, báo hiếu là biểu hiện cụ thể của lòng biết ơn, sự kính trọng, hồi hướng công đức lành đến với ông bà, cha mẹ.

 

Thượng tọa khuyến tấn, mỗi năm các cháu thiếu nhi nên phát tâm dũng mãnh xuất gia báo hiếu từ 1-2 lần để tăng cường truyền thông với người thân thông qua sự biết ơn.

Dịp này, Thầy nhắc nhở gần 350 hành giả cố gắng trải nghiệm các thời khoá trong khuôn khổ khoá tu bằng sự tinh chuyên, nỗ lực lớn, quyết tâm cao.

 

Giảng dạy ý nghĩa của việc cạo tóc, Thượng tọa trụ trì cho biết đó là biểu hiện của một người con Phật trong cửa thiền môn, cạo tóc còn để nhắc nhở mỗi hành giả phải ý thức được đời sống xuất gia của mình.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ chủ lễ, gần 350 hành giả tham gia khoá tu đồng tham xướng lên các lời phát nguyện.

Trước khi buổi lễ kết thúc, Tăng đoàn đã thế phát xuất gia cho các hành giả nhí tín thành và trao y, truyền giới để các hành giả nhí này hoàn thành ý nguyện báo hiếu song thân, xuất gia thế phát, tu học ngắn ngày tại chùa Giác Ngộ (BR-VT).

Bình luận